Home / Hoạt Động / Cách CHỌN MOTOR 3 PHA

Cách CHỌN MOTOR 3 PHA

mô tơ kéo tải 3 pha, 20 HP
mô tơ kéo tải 3 pha, 20 HP

Trên thị trường hiện nay mô tơ điện rất đa dạng từ chủng loại cho tới thương hiệu. Các thương hiệu lớn đến từ Đức, Ý, Đài Loan, Nhật, Việt Nam, Trung Quốc…làm cho người tiêu dùng khó chọn cho mình một con mô tơ như ý.
Liệt kê các loại Motor 3 pha trên thị trường tuy nhiều chủng loại nhưng biết cách xác định Motor mình cần thì cũng không khó khi chọn Motor 3 pha cho công ty xí nghiệp của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Dienco.org chia sẽ một số kinh nghiệm khi chọn lựa Motor 3 pha.

mô tơ giảm tốc công suất lớn
mô tơ giảm tốc công suất lớn

Đầu tiên để chọn được một con mô tơ như ý là xem mình mua mô tơ dùng vào mục đích gì ? Từ đó tìm hiểu chọn Motor có công suất phù hợp.
Ví dụ: nhà máy hay cơ cấu sản xuất có công suất đặt( công suất tải của máy )là 45 sức ngựa thì chọn mua động cơ công suất là 50 Hp.
Khi chọn động cơ căn cứ vào Lực kéo của Motor 3 pha với lực của cơ cấu cần kéo.

ng cơ Điện 3 pha công suất lớn.
ng cơ Điện 3 pha công suất lớn.

Theo kinh nghiệm có thể phân ra 3 loại lựa chọn chính.
Thứ nhất: chọn motor 3 pha kéo tải nặng chế độ làm việc lặp đi lặp lại nhiều lần(làm việc không liên tục) ta chọn động cơ có công suất cao hơn tải định mức 1 bật là tốt nhất
Ví dụ: tải cần sức kéo 50 Hp ta chọn Motor 3 pha 75 Hp là được. Vì khi chọn công suất lớn hơn tải định mức tránh tình trạng khởi động liên tục động cơ rồng quá sức rây ảnh hưởng đến Motor.
Thứ hai: Chọn motor 3 pha kéo tải nặng và làm việc liên tục ta chọn motor gần và lớn hơn công suất đặt của tải một chút.
Ví dụ: tải cần sức kéo 50 Hp ta chọn Motor 3 pha 60 Hp là phù hợp vì động cơ có lực kéo tốt và duy trì trong thời gian dài được.
Thứ ba: Chọn Motor 3 pha kéo tải nhẹ trường hợp này thì dễ rồi anh chị chọn Motor 3 pha bằng với công suất đặt của Tải luôn.
Ví dụ: tải cần sức kéo 50 Hp đối với tải nhẹ chỉ cần tốc độ vòng quay là đạt thì anh chị chọn Motor 3 pha bằng với công suất đặt luôn.
Ví dụ: tải cần sức kéo 50 Hp loại tải nhẹ anh chị Chọn Motor 3 pha 50 ngựa luôn. Nhiều anh chị sợ quá tải thì thật ra động cơ luôn có hệ số quá tải nên 50 Hp thì có có thể kéo cao hơn một chút vẫn được với điều kiện tải nhỏ và quay ổn định với một tốc độ.

cung cấp mô tơ điện
cung cấp mô tơ điện

Chú ý: tùy theo yêu cầu đặt biệt Motor 3 pha có thể dùng thêm các bộ hỗ trợ tăng tốc và các hợp số để giảm nhẹ tải cho động cơ.
Đó là một phần kinh nghiệm khi chọn Motor 3 pha trong sản xuất anh chị có góp ý hay tư vấn có thể gửi câu hỏi cho ĐIỆN CƠ.org theo địa chỉ dienco.org@hmail.com
Cám ơn anh chị đã quan tâm.
Nguyễn Ngọc Quý.

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Check Also

máy hàn thợ bạc

MÁY HÀN THỢ BẠC 50 A HÀN MỎNG

Máy hàn thợ bạc 50 A hàn mỏng là loại máy hàn có chức năng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *