Home / Hoạt Động / Cách chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho gia đình.

Cách chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho gia đình.

      Ngày nay, MÁY BƠM NƯỚC dùng cho gia đình khá đa dạng. Để chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho gia đình ưng ý, khỏe, êm, ít hao tốn điện năng không phải dễ, vì vậy am hiểu về máy bơm nước cho gia đình sẽ giúp cho người tiêu dùng tránh được tình trạng Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho gia đình không đúng loại cần dùng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật gây tổn thất. 

11696876_494988143992289_47320258_n

     Ví dụ Máy bơm nước không đẩy nước lên cao khác với máy bơm đẩy nước lên cao. Rồi chất lượng từng hãng… làm cho người sử dụng không am hiểu về chức năng của máy khó lòng chọn MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình ưng ý được. Vì thế trước khi Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình người tiêu dùng cũng nên trang bị cho mình một ít kiến thức về MÁY BƠM NƯỚC hoặc có thể tham vấn với nhân viên kỹ thuật am hiểu về các loại máy bơm tại các cửa hàng.

 

    Hôm nay, dienco.org sẽ chia sẽ anh chị một ít kĩ năng trước khi Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình mình. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình mình như: hút nước từ đường ống lên bồn, bơm từ giếng, bơm từ sông, bể ngầm lên bình nước trên cao… khâu này cần xác định rõ để chọn mua cho mình chiếc MÁY BƠM NƯỚC phù hợp, hoặc  tham vấn với nhân viên kỹ thuật am hiểu về các loại máy bơm tại các cửa hàng.

 

   Tiếp theo là chọn loại MÁY BƠM NƯỚC  anh chị muốn mua. Hiện nay, trên thị trường MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình có hai loại máy bơm chính là BƠM LY TÂM và BƠM HÚT CHÂN KHÔNG: Chức năng Máy Bơm Chân Không có thể hút trực tiếp nước từ đường ống nước và bơm đẩy nước lên bể ở trên cao còn Máy Bơm Ly Tâm chỉ có chức năng đẩy nước lên. Nếu nguồn nước gia đình mình có trường hợp vòi sen bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bồn xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị sử dụng nước của gia đình mình.

 

   Bên cạnh anh chị cũng cần phải chú ý đến các điểm sau:

_ Độ cao giữa hai bồn chứa nước, tính từ mặt nước bồn chứa nước ở dưới đến mặt nước bồn chứa nước ở trên. Để xác định được cột nước rất cần khi Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình.

_ Rồi thể tích của bồn chứa nước cần bơm.

_ Chọn chỗ đặt máy bơm nước.

 

    Sau khi có được những yếu tố cần thiết,  anh chị hãy chọn MÁY BƠM NƯỚC có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thông thường theo kinh nghiệm thực tế thì Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là phù hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhà anh chị nhỏ, thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 mét khối thì chỉ cần loại máy bơm nữa ngựa (373 W ) và có số vòng quay lớn – từ 2000 vòng  trở lên), còn bồn chứa nước nhà anh chị lớn  hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn theo nhu cầu. Theo kinh nghiệm, đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm nữa ngựa (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất lớn hơn 1 ngựa hay 1,5 ngựa…

hinhh bai viết

   Khi chọn cho mình được loại máy bơm ứng ý thì cần phải biết loại MÁY BƠM NƯỚC đó hoạt động như thế nào, và các tính năng ra sao:

_ Điện Áp Sử Dụng: anh chị nên chọn loại có điện áp là 220V/ 50Hz vì nó thích hợp cho lưới điện sinh hoạt của Việt Nam, ngoài ra trên thị trường cũng có loại MÁY BƠM NƯỚC có điện áp 110V/ 220V hoặc MÁY BƠM NƯỚC 3 pha.

_ Lưu Lượng Bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian: tính bằng m3/h hoặc lít/ phút…Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy.

_ Độ Cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 80%.

_ Độ Sâu Hút Nước: là độ sâu mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, giếng , sông … đến đầu bơm của MÁY BƠM NƯỚC. Thông thường thì độ sâu sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

_ Độ Cao Cột Áp: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

_ Tốc Độ Quay Của Bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là r.m.p .

_ Công Suất Bơm: được ghi bằng W (Watt)  hoặc bằng ngựa HP ( Horse Power) (1 HP = 0,746kW, 1 kW = 1000 W.

 may bom dailoan

   Lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình đúng kỹ thuật để có hiệu quả tốt nhất ?

_ Lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC càng gần nguồn nước càng tốt. Lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC phải chắc chắn, tránh máy bị rung lắc khi hoạt động.

_ MÁY BƠM NƯỚC lắp càng gần mặt nước càng tốt. Đường kính ống vào phải đúng đường kính của lỗ đầu bơm MÁY BƠM NƯỚC .

_ Một số loại MÁY BƠM NƯỚC phải gắn thêm hệ thống nước mồi để mồi nước khi hoạt động.

_ Nếu bơm nước dưới sông, hồ nên có lưới lọc tránh rác ở đầu lupe để tránh làm nghẹt đường ống .

_ Lắp đường ống ra tốt nhất phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm nên gắn thêm một van khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa MÁY BƠM NƯỚC.

­_ Cần chú ý: Đường ống dẫn đầu vào phải thật kín không thôi máy sẽ không bơm nước được do mất áp.

_ Điện áp nối vào máy phải đúng theo yêu cầu của máy, dây dẫn phải đúng kích thước để giúp máy hoạt động hết công suất, tránh quá tải, nên lắp cầu dao tự động để bảo vệ an toàn cho người và cho MÁY BƠM nước, MÁY BƠM NƯỚC phải nối đất tốt.

   Phía trên là một ít chia sẽ về Chọn mua và lắp đặt MÁY BƠM NƯỚC cho  gia đình, hy vọng sẽ giúp ít cho anh chị.

Ks: NGUYỄN NGỌC QUÝ

Anh chị có thắc mắc thì liên hệ:

NGUYỄN NGỌC QUÝ

Mobile: 0984467870

Wedsite: www.dienco.org

Email: dienco.org@gmail.com.

 

 

 

 

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Check Also

máy hàn thợ bạc

MÁY HÀN THỢ BẠC 50 A HÀN MỎNG

Máy hàn thợ bạc 50 A hàn mỏng là loại máy hàn có chức năng ...

18 comments

 1. Chào anh!
  Bài chia sẻ của anh thật bổ ích, giờ thì em có thể chọn mua cho gia đình một máy bơm nước phù hợp. Mong chờ những bài tiếp theo của anh!
  Nguyễn Minh Thiện
  http://giatuinhontrach.com

 2. Chào bạn Quý,

  Bạn cho mình hỏi: máy bơm nước nhà mình, bơm không lên nước thì sửa như thế nào bạn?
  Cám ơn bạn nhé.

  Trương Minh Hiếu
  http://www.TranhSonMai.org

  • Chào anh Hiếu !
   Trước tiên anh kiểm tra máy bơm nước nhà mình chắc chắn hoạt động tốt chưa. Sau đó anh kiểm tra đường ống hút vào buồn bơm máy bơm phải kín, sau đó anh mồi nước cho máy chạy nhe. Có thắc mắc gì anh liên hệ qua số 0984467870 bên em sẽ tư vấn kĩ hơn

 3. Cái này lắp đăt trong một ngày có xong ko vậy a?

  • Chào Chính !
   Tùy theo nhu cầu bên Chính như thế nào bên mình sẽ tư vấn lắp đặt mới biết thời gian chính xác. Nếu lắp bơm không đi đường ống thì khoảng 1 tiếng là xong nhe bạn.

 4. Chào bạn, cho mình hỏi bồn nước nhà mình ở sân thượng tầng 3, vậy mình nên mua bơm nước như thế nào để bơm lên bồn? Cảm ơn nhiều

  • Chào bạn !
   Bạn mua bơm cao áp có cột nước tương úng với chiều cao tầng 3 nhà bạn là được. Có các loại bơm có các cột nước 12m, 16m, … bạn cho mình số điện thoại mình sẽ tư vấn lắp đặt kỹ hơn.

  • Cho mình hỏi nhà mình có giếng đào sâu 5.5m.mình có nhu cầu bơm từ giếng lên bồn cao 10m (bồn cách xa giếng 30m)vậy chọn máy bơm nào phu hợp..? Trước đây minh dùng máy 1/2 hp bom rất yếu hiện nay mực nước xuống thấp bơm không lên.
   Nếu mua máy 1hp ống đầu vào 34 và ra 27 được không? Cảm ơn

   • NGUYEN NGOC QUY

    chào Thanh !
    theo câu hỏi thanh nên chọn máy bơm 2 đầu hút và đấu bộ van điều áp vào sẽ khắc phục được tình trạng thiếu nước. Nên chọn mua máy bơm 1,5 ngựa để đảm bảo lượng nước bơm nhanh.
    chi tiết Thanh liên hệ: 0984467870 .

 5. cảm ơn bài viết chia sẻ hữu ích của bạn!
  bạn cho mình hỏi :bơm cao áp dùng có bền không?

  trần văn vương
  motorcongnghiep.com

 6. Mình muốn mua máy bơm nước cho gia đình mua ở đâu?

 7. Hi bạn Quý,

  Bạn thật là hay và có tấm lòng, có ai lên mạng chia sẻ những điều này đâu, sao bạn lại chia sẻ hết những kinh nghiệm làm ăn của mình vậy?

  Nói chung là rất muốn bạn chia sẻ nhiều nhiều nữa.

  Nguyễn Thái Duy – Be Training ( http://www.betraining.org )

 8. Chào bạn Quý,

  Bồn nước nhà mình để ở sân thượng tầng 3 nên mua bơm nước như thế nào để bơm lên bồn?

  Cám ơn bạn.

  Trương Minh Hiếu

  http://www.TranhSonMai.org

 9. Chào anh !
  Anh xem tầng 3 nhà mình cao khoảng bao nhiêu mét vậy anh. Thường em bán các loại bơm có chiều cao cột nước là 12m, 16m… anh có thể để lại thông tin bên em sẽ tư vấn cho anh kĩ hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *