Home / HỎI- ĐÁP / cần CỐ GẮNG hơn nữa .

cần CỐ GẮNG hơn nữa .

Chào bạn !

Mỗi nghề của mỗi người trong xã hội là một mắc xích kết nối lại với nhau để tạo ra sự phát triển chung cho xã hội. Không có nghề nào là thấp kém cả nên đừng chạy theo nghề hót thời thượng mà hãy chọn nghề mình thích như vậy mới phát triển lâu bền được, như người nông dân thì làm ra lúa gạo, công nhân thì sản xuất ra vật liệu phân bón cho người trồng lúa, người thợ điện thì đảm bảo cho máy móc hoạt động tốt để phục vụ cho sản xuất… nghề thời thượng rồi một thời gian cũng sẽ chìm thôi. Chỉ có nghề thật tâm mới nổi lâu được.

Thành công và tạo được sự phát triển của mỗi nghề là nằm ở câu “Thật – Nhẫn -Tâm”. Thật ở đây là nói sao thì làm như thế, chất lượng sản phẩm như cam kết. Nhẫn là phải chịu khó làm nhiều thêm một chút, cho nhiều thêm một chút rồi nghề của mình sẽ phát triển lên thôi đừng thấy người khác làm tốt nghề của họ rồi nhảy theo, bạn có biết họ phải cống hiến như thế nào để khách hàng tin dùng đâu mà nhảy theo, bạn sẽ tạo lên cảnh xà quần rồi không có nghề nào bạn đưa nó về đích hết cả. Tâm chính là sự phát triển cao nhất của nghề bạn đang làm, thấy người khác bán đắc, thầy cô dạy học có đông học viên theo học, thợ điện sửa đồ điện đông khách hàng… nó đều xuất phát từ sự đam mê nghề nghiệp và cái tâm của nghề không có sự gian dối khách hàng mới có được.

Nghề nào cũng vậy muốn được nhiều người biết đến và mọi người tin dùng thì bạn cần phải xây dựng lên từ Thật- Nhẫn- TÂM. Thay vì đổ xô chạy theo công việc thời thượng thì bạn hãy Cố Gắng hơn nữa ở chính lĩnh vực bạn đang làm thì mình tin chính bạn đang tạo ra công việc thời thượng cho bạn rồi đó. Mục đích kinh doanh của bạn hay thợ điện làm nghề sửa điện đều là muốn đông khách. Nên cố gắng cập nhật kiến thức mới, trao dồi kinh nghiệm nghề nghiệp để làm sao bạn làm tốt công việc của mình tạo ra Niềm Tin tuyệt đối cho người sử dụng là bạn đang làm trong nghề hót nhất rồi đó.

Nguyễn Ngọc Quý
www.dienco.org.

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *