Home / Chia Sẻ / kinh nghiệm sửa máy phát / Kinh Nghiệm MÁY PHÁT ĐIỆN gia đình ?

Kinh Nghiệm MÁY PHÁT ĐIỆN gia đình ?

chào bạn !

may phat 2
Ngày nay, chuyện mỗi gia đình tự trang bị cho mình một máy phát điện dân dụng để phòng lúc mất điện không còn là chuyện lạ nữa. Để giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy phát điện vừa ý. dienco.org sẽ tư vấn cho bạn một ít kinh nghiệm có thể giúp bạn chọn dễ dàng hơn.

Trên thị trường có 2 loại máy phát điện dân dụng: đó là máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha, tùy theo thiết bị điện nhà bạn mà bạn chọn loại máy phát phù hợp với nhu cầu của mình.
Ví dụ: nếu gia đình bạn sử dụng motor 3 pha thì bạn phải chọn máy phát 3 pha, còn nếu gia đình mình toàn sử dụng thiết bị điện 1 pha như: đèn chiếu sáng, motor 1 pha, quạt, nồi cơm…thì bạn chọn máy phát 1 pha.

Tùy theo kết cấu máy mà nhiên liệu sử dụng cho máy phát có
2 loại: máy phát dùng xăng và máy phát dùng dầu diezel. Máy phát điện có nhiều chủng loại và xuất xứ, bây giờ hàng được sản xuất lắp ráp trong nước cũng chất lượng không kém hàn ngoại; ngoài ra còn có máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Giá bán dao động trong khoảng từ 2 triệu – 70 triệu đ/cái, tùy theo chủng loại và thương hiệu.
Thường dienco.org tư vấn khách hàng dùng máy phát điện dân dụng có công suất từ 2 kw đến 5 kw khá đông nên kinh nghiệm về các dòng này tốt.
Theo kinh nghiệm thực tế thường các hộ gia đình chỉ nên chọn máy loại công suất vừa và nhỏ, loại 2KW là đủ để chiếu sáng, chạy một số thiết bị như quạt, tivi, nấu cơm. Nếu chỉ dùng để thắp sáng bóng đèn, nên chọn loại máy trên dưới 1KW, còn dùng một điều hòa thì chọn máy 3,5KW.

Ví dụ: Nhà dùng 5 quạt x 60W cộng 6 bóng đèn huỳnh quang 40W, tủ lạnh 100W (tổng 640W ) thì nên dùng loại 1kw là được. Nếu không cần thiết không nên dùng máy phát điện chạy điều hòa, máy giặt, lò vi sóng, bàn ủi vì các thiết bị này tiêu thụ rất nhiều năng lượng sẽ rất tốn điện làm cho máy phát của bạn luôn chạy hết công suất thường xuyên vừa tốn nhiên liệu vừa làm giảm tuổi thọ của máy.

may phat 1

 

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy phát điện bạn nên mua máy của Nhật Bản , Đài Loan hoặc hàng nội với động cơ của hãng Honda vì mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các loại này khoảng 1lít xăng/giờ.
Qua phần tư vấn phía trên dienco.org tin bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một máy phát như ý. Hoặc cần tư vấn bạn hãy liên hệ để lại thong tin theo địa chỉ phía dưới dienco.org sẽ tư vấn cho bạn kĩ hơn:
Wedsite: www.dienco.org
Hotline: 0984467870
Email: dienco.org@gmail.com
Ks: Nguyễn Ngọc Quý

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *