Home / Chia Sẻ / MOTOR 3 PHA BỊ HƯ BẠC ĐẠN NÊN QUÁ TẢI

MOTOR 3 PHA BỊ HƯ BẠC ĐẠN NÊN QUÁ TẢI

Tình trạng motor 3 pha bị quá tải do đâu ?

Motor 3 pha quá tải do bạc đạn
Motor 3 pha quá tải do bạc đạn

 

Là câu hỏi khá phổ biến mà Www.dienco.org thường gặp khi sửa chữa Motor 3 pha anh chị thường hỏi.

 

Thông thường motor khi đưa vào vận hành sản xuất thì từ 2 đến 3 năm là các vòng bi bắt đầu lờn và có độ rơ nhất định, dẫn đến chất lượng vòng quay của động cơ điện bắt đầu có sự thay đổi. Mình có thể liệt kê một số lỗi nhỏ như sau: động cơ làm việc lâu rây nóng hơn. Động cơ chạy bị run lắc. Động cơ làm việc ổn hơn. Và một ngày đẹp trời nào đó động cơ 3 pha giảm tốc độ đột ngột không còn chạy nổi nữa.

Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

Khi đã tìm được nguyên nhân là động cơ 3 pha bị hư bạc đạn thì bạn tiến hành thay bạc mới. Nhưng để nhận biết được khi nào bạc hư thì bạn chú ý các biểu hiện mình vừa liệt kê phía trên.Để hạn chế nguyên nhân bạc đan bị hư thì trong quá trình sử dụng bạn phải định kì bảo dưỡng bạc đạn cho động cơ 3 pha. Đối với motor công suất lớn từ 75 Hp trở lên thì làm sao kiểm tra nổi vì sức nặng và độ cồng kền của nó. Đối với Motor 3 pha công suất lớn anh chị nên tìm một cở sở uy tín để bảo dưỡng và sửa chữa vì các cở sở này họ có đủ phương tiện và kỹ thuật. Nhưng tốt hơn là lúc đâu tư nhà xưởng và máy móc anh chị nên chọn những Motor 3 pha chất lượng để hạn chế hư hỏng bạc đạn. Các hãng động cơ của Nhật hay Đức thì kỹ nghệ vòng bi của họ khá tốt nên về đồ bền có thể là một chọn lựa tốt.

Nếu chi phi đầu tư không cho phép anh chị có thể mua các Motor cũ của Nhật hay Đức cũng là một lựa chọn tốt vừa hợp với túi tiền đầu tư mà có thể dùng khá lâu.

Nếu khi quyết định mua đồ qua sử dụng anh chi nên liên hệ các cở sở có uy tín về chất lượng cũng như chất lượng nguồn hàng.

Anh chị cần tư vấn hay muốn tìm hiểu thêm về các loại Motor 3 pha có thể gửi thông tin về gmail: dienco.org@gmail.com

NguyễnNgọc Quý

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Check Also

máy hàn thợ bạc

MÁY HÀN THỢ BẠC 50 A HÀN MỎNG

Máy hàn thợ bạc 50 A hàn mỏng là loại máy hàn có chức năng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *