Home / Máy Tự Động / Thiết kế HỆ THỐNG TƯỚI RAU TỰ ĐỘNG ở TP HCM

Thiết kế HỆ THỐNG TƯỚI RAU TỰ ĐỘNG ở TP HCM

mô hình trồng rau sạch
mô hình trồng rau sạch

Vì sao mô hình trồng rau sạch tại nhà kết hợp hệ thống tưới rau tự động lại được các anh chị ở TP HCM ưa chuộng mặc dù chi phí lắp đặt không hề rẻ thậm chí tốn tiền hàng triệu đồng ?

Ý tưởng trồng rau sạch tại nhà được rất nhiều diễn đàn bàn luận và nhiều chuyên gia đánh giá là rất khả thi trước thực trạng rau quả tẩm hóa chất tràng lan trên thị trường như hiện nay, vì trồng rau tại nhà cung cấp một nguồn thực phẩm an toàn do chính mình tạo ra. Đặc biệt là ở thành phố lớn mô hình này còn là một điểm nhấn sáng tạo, nó tạo ra môi trường học tập về nông nghiệp Việt Nam rất hiệu quả cho con em chúng ta, thay gì trẻ con chỉ dùi đầu vào máy tính và cố mườn tượng cách trồng rau quả thì với mô hình này giúp các em tự tay mình trồng các loại rau quả mà các em yêu thích…

 

MÁY TƯỚI NƯỚC CHO HOA MÀU
MÁY TƯỚI NƯỚC CHO HOA MÀU

Ưu điểm thì có rất nhiều, có thể nói nếu đọc xong bài viết này anh chị có thể bắt tay vào làm luôn để tạo ra cho mình một không gian tuyệt vời về Nông Nghiệp tranh thủ tết đến có luôn nguồn rau sạch cho gia đình mình.

 

Bên cạnh cái hiệu quả khi sở hữu một vườn rau an toàn ở TP HCM thì cái khó chính là thời gian chăm sóc và tưới tiêu cho rau quả. Mình tư vấn cho nhiều anh chị khi tư vấn xong lại kẹt khâu chăm sóc tưới tiêu cho rau quả, với diện tích nhỏ thì anh chị có thể thể dễ dàng tưới tiêu cho vườn rau yêu thích của mình nhưng với diện tích lớn thì thời gian tưới tiêu khá tiêu tốn thời gian, chưa nói đến trường hợp khi có công việc đi vài ngày về không ai ở nhà tưới nước cho rau quả thì héo khô hết. Từ mô hình tự động mà anh em dienco.org làm thành công trên mô hình trồng rau tự động trong nhà khép kín ở khu công nghệ cao chuyên trồng rau sạch cung cấp cho các siêu thị và xuất khẩu. Nhóm đã linh động sáng kiến thiết kế cho khu vườn trồng rau ở nhà mình sao cho tự động không cần mất nhiều thời ngian cho khâu ngồi canh tưới cho rau, tùy theo đặc tính của rau quả mà nhóm điều chỉnh lượng nước ra cho phù hợp với loại cây đó. Như vợ chồng anh Hùng lúc trước cũng tự tay lắp đặt mấy chậu trồng rau sạch cho gia đình nhưng làm một thời gian do công việc ở Công Ty nhiều quá anh chị bỏ liều vườn rau nhà mình một thời gian quay lại xem thì các chậu rau kiển do anh chi đã chết héo hết rồi. bây giờ thì anh chị không cần mất thời gian tưới tiêu vì hệ thống tự động làm thay hết cho anh chị. khi đến giờ hẹn 6 giờ sáng và 5 giờ chiều thì hệ thống tự động bơm nước tưới cho mấy chậu rau quả cho anh chị. khi cần tưới phân dưỡng cây thì máy cũng thự động tưới luôn, mùa nóng cần tưới để giải nhiệt cho cây thì có hệ thống phung sương làm dịu không khí sao cho duy trì nhiệt độ từ 35 độ trở lại.

MÁY TƯỚI NƯỚC CHO HOA MÀU
MÁY TƯỚI NƯỚC CHO HOA MÀU

Một hệ thống đa chức năng có thể tiêu tốn cho anh chị một khoản tài chính nhưng so với những nguy hiểm từ rau quả không chất lượng trôi nổi trên thị trường thì khoản đầu tư này anh chị bỏ ra không hề lớn và phí phạm có thể nói đầu tư đúng nữa thì chính xác hơn, trong khi anh chị đầu tư một lần có thể dùng cho nhiều năm, nếu tính về lâu dài thì nó hoàn toàn phù hợp cho anh chị hiện nay. ví dụ: anh chị bỏ ra 15 triệu đến 20 triệu đầu tư cho sân vườn diện tích 4 m2 dùng trong 3 năm( thực tế sẽ dùng lâu hơn) thì mỗi năm anh chị bỏ ra khoản 5 triệu chi phí lắp đặt mô hình + tiền đầu tư đất và giống 1 năm là 5 triệu nữa, 1 năm anh chị cần 10 triệu chi cho vườn rau nhưng lại được nguồn rau sạch ăn cả năm. Quá rẻ đúng không anh chị, trong khi còn rất nhiều nguồn lợi khác nữa như: có không gian thư giản, nơi chăm sóc rau quả để giải trí, thực phầm an toàn không sợ các bệnh tìm ẩn do ăn rau không sạch…

Nguyễn Ngọc Quý

About NGUYEN NGOC QUY

NGUYEN NGOC QUY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *